ST666_Phim Liên Minh Huyền Thoại Có Sức Hút Như Nào?

Các nhân vật chính trong phim Arcane - Liên minh huyền thoại là ai?

Phim Liên minh huyền thoại đã và đang nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo khán giả. Sức hút của bộ phim sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú và tò mò không ngừng. Trong bài viết hôm nay ST666 sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về bộ phim đang thống trị bảng xếp hạng này.

Giới thiệu về bộ phim Liên minh huyền thoại?

Liên minh huyền thoại, hay Arcane League of legends là phim hoạt hình thuộc thể loại phiêu lưu và hành động, của Mỹ – Pháp được ra mắt từ năm 2021. Đây là bộ phim được Riot Games cùng Fortiche Productions – một hãng phim thuộc Pháp chuyên về dịch vụ hoạt hình, hợp tác và sản xuất.

Nhìn chung, phim Liên minh huyền thoại được lấy bối cảnh vũ trụ trong tựa game cùng tên và được miêu tả như một “chuỗi sự kiện”. Lần đầu tiên bộ phim này được công bố là trong lễ kỷ niệm lần thứ 10 của game LOL – Liên minh huyền thoại.

Sơ lược về bộ phim Liên minh huyền thoại
Sơ lược về bộ phim Liên minh huyền thoại

Bộ phim chính là câu chuyện của nhiều nhân vật được chọn lựa bối cảnh ở hai thành phố đối lập. Đó chính là Zaun ô nhiễm, đầy u tối và Piltover hiện đại, phồn thịnh.

Arcane hướng đến đối tượng khán giá 16+ và đã công chiếu chính thức kể từ ngày 07 tháng 11 năm 2021. Ngoài ra, bộ phim này cũng đã được công chiếu trên Netflix một cách rộng rãi và phổ biến. Theo đó, phim có 3 hồi, mỗi hồi gồm 3 tập (Cả phim có tất cả là 9 tập).

Khám phá nội dung của bộ phim Liên minh huyền thoại

Phần tiếp theo sẽ giúp bạn khám phá nội dung của bộ phim Arcane – Liên minh huyền thoại.

Bối cảnh và ý nghĩa của phim

Bộ phim Liên minh huyền thoại kể về một chuỗi những huyền thoại có khởi đầu và những nhân vật được giới thiệu đầu tiên. Đó chính là Vi với Jinx, đây là hai nhân vật đến từ thế giới Piltover và Zaun.

Arcane được lấy bối cảnh của một Piltover không tưởng cùng một thế giới ngầm Zaun bị áp bức. Qua đó, sẽ tiến hành kể về xuất xứ của 2 nhà vô địch Liên minh.

Ý nghĩa của phim Liên minh huyền thoại chính là câu trả lời cho thắc mắc “Khi sức mạnh và biểu tượng có thể chia cắt, liệu họ sẽ chấp nhận số phận hay tìm giải pháp để vượt qua?” 

Đại diện cho 2 điều này đó là Vi và Jinx. Hai người, một người chính là biểu tượng của trò chơi, còn người kia là đại diện ở một thành phố đang trên bờ vực chiến tranh.

Tìm hiểu nội dung của bộ phim Liên minh huyền thoại
Tìm hiểu nội dung của bộ phim Liên minh huyền thoại

Nội dung

Mở đầu bộ phim Liên minh huyền thoại là sự hỗn loạn và đối đầu giữa 2 khu vực trên. Phim đối chiếu và đi vào nghiên cứu sâu hơn nữa về những mối quan hệ giữa các vị tướng, thông qua nhiều mẩu truyện về họ.

Bối cảnh của phim là khoảng thời gian khủng hoảng nhất của 2 thành phố đứng đầu khu vực Runeterra chuyên về kỹ thuật và khoa học. Trong thời điểm đó, Caitlyn, Jinx và Vi vẫn còn là thiếu niên và Viktor – Jayce vẫn đang hợp tác với nhau.

Phim Liên minh huyền thoại theo đó cũng sẽ giải đáp các bí ẩn còn tồn tại trong truyền thuyết về nhiều vị tướng. Mối quan hệ giữa Vi và Jinx sẽ được hé lộ. 

Đồng thời, giải thích lý do vì sao Vi không thể nhớ được nhiều về các câu chuyện đã khiến cô – một kẻ xuất thân từ tội phạm lại có thể hợp tác cùng Caitlyn.

Cũng là các thành phố ám ảnh với sự phát triển từ công nghệ, nhưng cả hai luôn có nhận định hướng đi hoàn toàn khác biệt. Nếu như Piltover thiên về công nghệ hơi nước khá an toàn (Steampunk) thì Zaun lại thiên về các thí nghiệm hóa học trong đó có phần hơi độc hại

Một số nhân vật chính trong phim Liên minh huyền thoại

Ngoài 2 nhân vật chính là Vi và Jinx xuất hiện ngay trong tập đầu tiên của phim thì các nhân vật khác cũng rất được khán giả chú ý. Bộ phim này vốn là chuỗi câu chuyện nên có rất nhiều nhân vật liên quan tới Vi và Jinx xuất hiện. Ví dụ như: Vander, Camille, Jayce, Caitlyn, Mee, Viktor, Silco,…

Những nhân vật đều có sợi dây liên kết và trở thành các mắt xích quan trọng trong nhiều tình tiết của phim Liên minh huyền thoại. Người hâm mộ sẽ được diện kiến hàng loạt những nhân vật nổi tiếng thuộc 2 khu vực và vô số vị tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Các nhân vật chính trong phim Arcane - Liên minh huyền thoại là ai?
Các nhân vật chính trong phim Arcane – Liên minh huyền thoại là ai?

Sức hút của phim Arcane – Liên minh huyền thoại trên Netflix

Hiện nay, Arcane đang là bom tấn bùng nổ top đầu ở bảng xếp hạng phim của Netflix không giới hạn bất cứ thị trường nào. Bộ phim này nghiễm nhiên dẫn đầu bảng xếp hạng trên Netflix thuộc 38 quốc gia cùng điểm đánh giá IMDb của phim lên đến 9,4/10.

Biểu hiện rõ nhất về sức hút của phim Liên minh huyền thoại đó là tác động tích cực trong việc chọn lựa hai vị tướng Vi và Jinx ở các trận đấu. Bên cạnh đó là tỉ lệ xếp hạng cân sức của game Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, cũng xuất hiện một vài tranh cãi, nhiều game thủ đã buông lời mỉa mai “Bởi Arcane mà xác suất thắng khi cầm vị tướng Jayce đã giảm cực nhanh, chỉ còn khoảng 45,9%”.

Các thông tin trên đây chuyên mục esport chúng tôi đã gửi đến bạn đầy đủ nhất thông tin về bộ phim Liên minh huyền thoại – Arcane League of Legends. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị về bộ phim hoạt hình đang hot này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *