ST666_Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Games Như Thế Nào?

Tải LOL thông qua Riot Client thay vì Garena Client

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot là một trong những bước cực kỳ quan trọng nếu người chơi muốn trải nghiệm tựa game này. Hiện nay, LOL đã chuyển sang hợp tác với VNG nên các bước download sẽ có một chút thay đổi. Hãy theo dõi nội dung bài viết ngày hôm nay để ST666 hướng dẫn game thủ tải và cài đặt LOL về pc nhé!

Cần chuẩn bị những gì trước khi tải LOL?

Trước khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot, bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ quan trọng như: Máy tính có hệ điều hành Windows hoặc Mac OS, dung lượng bộ nhớ phải trống trên 20GB và một tài khoản đã được tạo mới hoặc liên kết thành công với LOL Garena. 

Theo thông tin mới nhất, Garena đã không còn chịu trách nhiệm phát hành chính LOL tại Việt Nam, thay vào đó là công ty VNG. Do đó, việc tải Liên Minh Huyền Thoại Riot sẽ không còn thông Garena Client mà game thủ phải thực hiện trên Riot Games Client.

Tải LOL thông qua Riot Client thay vì Garena Client
Tải LOL thông qua Riot Client thay vì Garena Client

Không chỉ có người chơi mới mới thực hiện quy trình tải game này mà ngay cả game thủ lâu năm cũng phải chuyển đổi giao diện sử dụng. Thay vì phải tạo tài khoản mới, người chơi cũ chỉ cần liên kết dữ liệu từ phía Garena là đã có thể giữ nguyên toàn bộ thông tin cũng như trang bị có sẵn trong game. 

Hướng dẫn tải Liên Minh Huyền Thoại Riot chuẩn xác

Sau khi người mới đã tạo tài khoản và người cũ đã chuyển đổi dữ liệu thành công, 2 đối tượng hãy cùng thực hiện theo từng bước bên dưới đây để có thể tải và cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại. 

  • Bước 1: Hiện tại, người chơi phải sử dụng Riot Client thay vì Garena Client. Do đó, mọi người cần phải truy cập vào trang chủ của Riot Games để lấy link tải phần mềm. Sau đó hãy thực hiện tải xuống và cài đặt trên pc của bạn.
  • Bước 2: Để tải Liên Minh Huyền Thoại Riot dữ liệu, bạn cần phải khởi chạy và đăng nhập tài khoản vào Riot Client vừa cài đặt. Nếu thành công, một giao diện gồm các sản phẩm giải trí được nhà phát hành cung cấp sẽ hiện ra. 
  • Bước 3: Tìm kiếm tựa game Liên Minh Huyền Thoại để bắt đầu tải dữ liệu xuống.
  • Bước 4: Sau khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot dữ liệu xong, bạn sẽ thấy nút “chơi” xuất hiện. Lúc này hãy click vào đó để game khởi chạy trên máy tính của bạn.
  • Bước 5: Nếu LOL Client hiện ra, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tải và cài đặt game thành công. Lúc này chỉ cần chờ hệ thống cập nhật thêm một số tập tin cơ bản nữa là mọi người đã có thể bắt đầu quá trình trải nghiệm của mình.
Hướng dẫn tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại chuẩn xác
Hướng dẫn tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại chuẩn xác

Một số lưu ý khi tải LOL về pc 

Mặc dù quy trình tải Liên Minh Huyền Thoại Riot chúng tôi hướng dẫn phía trên không có gì khó hiểu nhưng mọi người cần phải lưu ý một vài điều quan trọng sau đây. Vì nếu mắc sai lầm, bạn sẽ không thể hoàn thành quá trình tải game LOL thành công. 

Lưu ý về đường link tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn phải cẩn thận chính là quá trình lấy địa chỉ tải Riot Client. Bạn phải truy cập trực tiếp vào website Riot Games được VNG xây dựng tại thị trường Việt Nam để lấy link. Tránh trường hợp vào các địa chỉ giả mạo vì có thể bạn sẽ bị hack tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bất kỳ lúc nào.

Lưu ý về cấu hình máy tính sử dụng để chơi LOL 

Hầu hết những chiếc máy tính hiện nay đều có khả năng tải Liên Minh Huyền Thoại Riot. Tuy nhiên, để khởi chạy và chơi game một cách mượt mà thì không phải pc nào cũng có thể làm được. Bạn cần đầu tư một dàn máy có cấu hình tối thiểu đủ đáp ứng LOL để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm trong trận đấu. 

Lưu ý về địa chỉ lưu file dữ liệu LOL

Khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot, bạn nhất định phải lưu toàn bộ dữ liệu game vào ổ SSD trên máy tính. Điều này sẽ giúp tốc độ truy xuất trò chơi được nhanh hơn, dẫn đến khởi động LOL Client không bị chậm. Có thể máy của bạn sẽ chạy song song 2 loại ổ cứng là HDD và SSD, nhưng đối với game thì bạn nên cài tất cả dữ liệu của chúng vào SSD để đảm bảo được chất lượng nhé!

Một số lưu ý khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot 
Một số lưu ý khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot

Lưu ý về dung lượng lưu trữ dữ liệu LOL 

Hiện tại LOL đang có dung lượng khoảng 20GB nên bạn cần phải chuẩn bị một ổ cứng đáp ứng được điều kiện này. Mặc dù những chiếc máy tính hiện này đều sẽ có khoảng 128GB, 256GB, 512GB hoặc 1TB nhưng bạn cần phải kiểm tra trước để đảm bảo đủ chỗ lưu file cho LOL. Tất nhiên, pc của bạn không chỉ để chơi mỗi Liên Minh Huyền Thoại nên việc kiểm tra này rất cần thiết.

Lời kết

Qua nội dung phía trên, mọi người đã biết các thao tác tải Liên Minh Huyền Thoại Riot một cách chính xác. Đây là một dòng game nổi tiếng bậc nhất trong thế giới esport nên sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa từng trải nghiệm LOL. Hãy nhanh chóng cài đặt trò chơi này về pc của mình để tận hưởng chất lượng dịch vụ của Riot Games mang lại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *